หนูน้อยจ้าวเวหา สร้างโดรนพญานาค บินริมโขง ณ นครพนม

ไปดูความสวยงามจาก โดรนฝีมือคนไทย🇹🇭 ที่มาจากนักกีฬาหนูน้อยจ้าวเวหาไทยพีบีเอส ที่สร้าง โดนแปรอักษรพญานาคยาวถึง 150 เมตร จากโดรนจำนวน 300 ลำ และในอนาคตมีแผนเพิ่มจำนวนโดรนให้ พญานาค ยิ่งใหญ่มากกว่านี้
                อ.พิศิษฐ์ มิตรเกื้อกูล นายกสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการถ่ายทอดเทคโนโลยีโดรนแปลอักษรเพื่อประยุกต์สู่การใช้งาน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ โรงเรียนนครพนมวิทยาคม จังหวัดนครพนม พร้อมกับเผยว่า “ปกติทั่วไป เราจะมาดูบั้งไฟพญานาค ที่นครพนม จึงอยากทำพญานาค ขึ้นอยู่บนท้องฟ้า ในจังหวัดนครพนม โดยมีการจุดประกายมาจากประเทศจีน ที่เขาทำมังกรบินบนท้องฟ้า สุดท้ายเด็กไทยของเราทำได้ เราเริ่มพัฒนา ให้ได้มากที่สุด ผมมองว่าปัจจุบันเรามีโดรน 300 ลำ ทำได้สวยขนาดนี้ ถ้าเพิ่มเป็น 800-1,000 ลำ จะสวยกว่านี้แน่นอนครับ”
                  นายวรุต จวงจันทร์ อดีตหนูน้อยเจ้าเวหา เผยว่า “โดรน ต้องมีระยะห่าง แต่ละลำ ดังนั้นการทำจึงจะยากตอนโค้งและเลี้ยว เราต้องระมัดระวังไม่ให้โดรนมาอยู่ใกล้กันจนเกินไปครับ”
                  “การอบรมเชิงปฏิบัติการการถ่ายทอดเทคโนโลยีโดรนแปลอักษรเพื่อประยุกต์สู่การใช้งาน” ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 18-20 สิงหาคม 2566 ณ โรงเรียนนครพนมวิทยาคม จังหวัดนครพนม
การแสดงชุดนี้เป็นผลงานการออกแบบของผู้เข้าอบรม จัดแสดงรอบที่ 1 เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2566 และแสดงในวันที่ 20 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา
ขอบคุณข้อมูลจาก Thai PBS Sport
#https://learn-life.com/

Next Post

ไหว้ครู พร้อมมอบทุนการศึกษา "สวนสุนันทา" ปีการศึกษา 2566

Fri Sep 1 , 2023
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาจัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 พร้อมจัดพิธีมอบทุนการศึกษา ประจำปี 2566  มีนักเรียนและนักศึกษา ที่ได้รับทุนการศึกษา จำนวนทั้งสิ้น 110 […]