คณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก จับมือมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี เปิดตัวหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ เรียนเต็มเวลา 1 ปี ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

  • คณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก เป็นคณะบริหารธุรกิจชั้นนำเพียงแห่งเดียวของสหรัฐอเมริกา ที่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจแบบเต็มเวลาในตะวันออกกลาง
  • หลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ เรียนเต็มเวลา 1 ปี โดยคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สร้างเส้นทางอาชีพในอนาคตในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ โดยมีหลักสูตรการศึกษาทั้งในอาบูดาบีและนิวยอร์ก
  • เตรียมเปิดรับสมัครในเดือนตุลาคม 2566 โดยเริ่มเรียนในเดือนมกราคม 2568 และจะสำเร็จการศึกษาในเดือนธันวาคม 2568

คณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก (NYU Stern) สถาบันวิจัยและการสอนชั้นนำอันดับต้น ๆ ของโลก และมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี (NYUAD) มหาวิทยาลัยด้านศิลปศาสตร์และการวิจัยที่โดดเด่น ได้ประกาศเปิดตัวหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ เรียนเต็มเวลา 1 ปี โดยคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี (Stern at NYUAD One-year Full-time MBA Program)

หลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ เรียนเต็มเวลา 1 ปี หลักสูตรนี้มี 54 หน่วยกิต โดยมีลักษณะเหมือนกับหลักสูตร 2 ปี เปิดโอกาสให้นักศึกษาสำเร็จการศึกษาหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจที่มีเนื้อหาครอบคลุมความรู้และประสบการณ์เชิงปฏิบัติ ขณะเดียวกันก็กลับไปทำงานได้เร็วขึ้น และยังมีการบูรณาการโครงการฝึกงานเชิงประสบการณ์เข้ากับหลักสูตร โดยมีหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การเรียนรู้แบบลงมือปฏิบัติจริงกับองค์กรท้องถิ่น

หลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ โดยคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี สะท้อนให้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปอีกขั้นของการศึกษาด้านธุรกิจในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) และจะช่วยพัฒนาบุคลากรนักแก้ปัญหาระดับโลกในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และที่อื่น ๆ หลักสูตรนี้เป็นโอกาสพิเศษสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มทำงานและมีความทะเยอทะยานในการขยายประสบการณ์ และใช้ประโยชน์จากการเติบโตของภาคเอกชนและภาครัฐในภูมิภาคนี้

ลินดา จี มิลส์ (Linda G. Mills) อธิการบดีมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก กล่าวว่า “การก่อตั้งหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ โดยคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี ถือเป็นโอกาสสำคัญอย่างแท้จริง การเปิดตัวหลักสูตรวิชาชีพครั้งแรกของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี ถือกำเนิดจากความร่วมมือกับคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ถือเป็นก้าวใหม่ที่สำคัญสู่ความสำเร็จของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี และเป็นก้าวสำคัญในการบรรลุวิสัยทัศน์ที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์กและพันธมิตรของเราในอาบูดาบี ได้กำหนดเอาไว้ให้กับสถาบันชั้นเลิศแห่งนี้มาตั้งแต่ต้น นอกจากนี้ยังเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของความร่วมมือระหว่างคณะต่าง ๆ ที่เราคาดว่าจะได้เห็นมากขึ้นในปีต่อ ๆ ไป และดิฉันมั่นใจว่า สิ่งนี้จะส่งผลกระทบทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก”

คณะบริหารธุรกิจสเติร์น ที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี เตรียมให้การต้อนรับนักศึกษารุ่นแรกในเดือนมกราคม 2568 โดยหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจนี้มีคุณสมบัติโดดเด่นอยู่ที่ ช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงจะเรียนที่อาบูดาบี และเรียนภาคฤดูร้อนที่นิวยอร์กซิตี้ นักศึกษายังจะได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม จากกลุ่มผู้นำธุรกิจคนสำคัญทั้งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และทั่วโลก เพื่อให้มั่นใจว่าผู้สำเร็จการศึกษาจะได้รับมุมมองระดับโลกอันล้ำค่าและเพิ่มพูนโอกาสทางอาชีพของตน

รากู ซันดาราม (Raghu Sundaram) คณบดีคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า “การเปิดตัวหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจแบบเต็มเวลาในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือนี้ ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับนักศึกษาที่ต้องการคว้าปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจากคณะบริหารธุรกิจอันดับต้น ๆ ของโลกภายในเวลาเพียงปีเดียว และสร้างอาชีพในภูมิภาคที่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด ความร่วมมืออันบุกเบิกกับมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี เปิดโอกาสอันยอดเยี่ยมให้เราได้ให้ความรู้แก่ผู้นำรุ่นต่อไป พร้อมยกระดับช่องทางพัฒนาผู้มีความสามารถในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์”

ทัมคีน (Tamkeen) ซึ่งเป็นพันธมิตรของมหาวิทยาลัยนิวยอร์กในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้สนับสนุนเส้นทางของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี ในการเป็นดวงประทีปส่องทางสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับโลก การเพิ่มหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจแบบเต็มเวลา 1 ปีนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับหลักสูตรทางวิชาการของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี และตอกย้ำความมุ่งมั่นของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในด้านการศึกษา ซึ่งเป็นส่วนสำคัญตามยุทธศาสตร์ชาติ และมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม

มารีเอต เวสเตอร์มันน์ (Mariët Westermann) รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี ได้กล่าวแสดงความตื่นเต้นในการเปิดหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจนี้ว่า “ความร่วมมือระหว่างคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก กับมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับการศึกษาในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งจะส่งผลกระทบในวงกว้าง มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี ยังคงมุ่งมั่นที่จะบุกเบิกสิ่งใหม่ ๆ ในแวดวงการศึกษาระดับโลก ความร่วมมือนี้จึงเป็นความก้าวหน้าสำคัญในการแสวงหาความเป็นเลิศ ความโดดเด่น และตอบแทนสังคมในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก การปรากฏตัวของคณะบริหารธุรกิจสเติร์น ที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจความรู้ในภูมิภาคที่คึกคักเช่นนี้ พร้อมตอบสนองต่อความต้องการผู้นำธุรกิจระดับโลก และโอกาสในการยกระดับการศึกษาด้านธุรกิจในระดับสากล”

หลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ เรียนเต็มเวลา 1 ปี โดยคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี จะนำโดยโรเบิร์ต ซาโลมอน (Robert Salomon) ผู้เป็นศาสตราจารย์ภาควิชาการจัดการของคณะบริหารธุรกิจสเติร์นมาตั้งแต่ปี 2548 ซึ่งจะเป็นคณบดีคนแรกของคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบีด้วย โรเบิร์ตเป็นนักวิชาการและนักการศึกษาที่มีรางวัลการันตีมาแล้ว โดยได้สอนและทำการวิจัยเกี่ยวกับโลกาภิวัตน์และกลยุทธ์ระดับโลกมานานกว่า 25 ปี ซึ่งในปี 2559 นั้น เขาได้ตีพิมพ์หนังสือเรื่อง Global Vision: How Companies Can Overcome the Pitfalls of Globalization (วิสัยทัศน์ระดับโลก: แนวทางที่บริษัทต่าง ๆ ใช้เอาชนะหลุมพรางของโลกาภิวัตน์ได้) และก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งนี้ คุณโรเบิร์ตเคยเป็นรองคณบดีฝ่ายหลักสูตรผู้บริหาร รวมถึงเคยเป็นศาสตราจารย์และนักวิชาการสังกัดเอ็นอีซี (NEC) สาขาการจัดการระหว่างประเทศที่คณะบริหารธุรกิจสเติร์น ก่อนหน้านี้คุณโรเบิร์ตเคยได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์พิเศษที่คณะบริหารธุรกิจไออีเอสอี (IESE Business School) ที่สเปน และเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่คณะบริหารธุรกิจมาร์แชล มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย (USC Marshall School of Business)

เมื่อสำเร็จหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจแล้ว นักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาด้วยวุฒิการศึกษาที่ได้รับการรับรองโดยสมบูรณ์จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก โดยมีคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก และมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี เป็นผู้มอบ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการและลงทะเบียนแสดงความสนใจได้ที่ stern.nyuad.nyu.edu

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

  • หลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ เรียนเต็มเวลา 1 ปี เริ่มในเดือนมกราคม 2568
  • เรียนที่อาบูดาบีเป็นหลัก โดยมี 2 วิชาที่เรียนในนิวยอร์ก นั่นคือวิชา Doing Business in New York City เพื่อการเรียนรู้เชิงปฏิบัติ
  • หลักสูตรนี้มี 54 หน่วยกิต คล้ายกับหลักสูตรปริญญาโทบริหารธุรกิจ 2 ปีตามมาตรฐาน เปิดโอกาสให้นักศึกษามีความรู้ที่ครอบคลุมและประสบการณ์จากการลงมือจริง เพื่อมอบความเป็นเลิศในแวดวงธุรกิจโลก แต่ใช้เวลาเรียนไม่นานเท่า

เกี่ยวกับคณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก

คณะบริหารธุรกิจสเติร์น (Stern School of Business) ของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก (New York University) ตั้งอยู่ในใจกลางของย่านกรีนิช วิลเลจ (Greenwich Village) และเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับเมืองที่เป็นเจ้าของชื่อมหาวิทยาลัยแห่งนี้ คณะบริหารธุรกิจสเติร์นเป็นโรงเรียนสอนการจัดการและศูนย์การวิจัยชั้นนำอันดับต้น ๆ ของประเทศ โดยเปิดสอนหลักสูตรที่สร้างการเปลี่ยนแปลงอันหลากหลายในระดับบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาตรี และผู้บริหาร ทั้งหมดนี้อัดแน่นด้วยพลวัตและทรัพยากรอันลึกล้ำของหนึ่งในเมืองหลวงทางธุรกิจของโลก คณะบริหารธุรกิจสเติร์น มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก เป็นชุมชนที่เป็นมิตรและเป็นแรงบันดาลใจให้สมาชิกเปิดรับและเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stern.nyu.edu

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี

มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี (NYU Abu Dhabi) เป็นวิทยาเขตด้านศิลปศาสตร์และการวิจัยที่ครอบคลุมแห่งแรกในตะวันออกกลางที่ดำเนินการในต่างประเทศโดยมหาวิทยาลัยวิจัยรายใหญ่ของอเมริกา มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี ได้บูรณาการหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่มีการคัดเลือกสูงในสาขาวิชาต่าง ๆ เข้ากับศูนย์กลางระดับโลกในด้านการวิจัยขั้นสูงและทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยฯ ช่วยให้นักศึกษาในสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ สังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปะ ประสบความสำเร็จในโลกที่มีการพึ่งพาซึ่งกันและกันมากขึ้น พร้อมช่วยยกระดับความร่วมมือและความก้าวหน้าในการรับมือกับความท้าทายที่มนุษยชาติเผชิญอยู่ร่วมกัน นักศึกษาที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก วิทยาเขตอาบูดาบี มาจากกว่า 115 ประเทศ และพูดได้กว่า 115 ภาษา โดยวิทยาเขตต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ทั้งในนิวยอร์ก อาบูดาบี และเซี่ยงไฮ้ ผนึกกำลังเป็นแกนหลักของมหาวิทยาลัยระดับโลก เปิดโอกาสให้คณาจารย์และนักศึกษาได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่หลากหลาย พร้อมดื่มด่ำกับวัฒนธรรมอื่น ๆ ณ สถานศึกษาในต่างประเทศหลายแห่งที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์กเป็นผู้ดูแลอยู่ใน 6 ทวีป

 

 

#https://learn-life.com/

Next Post

ว.ศิลปศาสตร์ ม.รังสิต จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการพัฒนาบุคลิกภาพนักศึกษา

Tue Sep 19 , 2023
  วิทยาลัยศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการพัฒนาบุคลิกภาพนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 กิจกรรมรับน้องสร้างสรรค์หวังสร้างความเป็นผู้นำทางด้านวิชาการ กิจกรรม คุณธรรม และมุ่งสร้างความรัก […]